Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) vừa ký kết hợp đồng vay vốn trị giá 40 triệu USD với DEG và Norfund. Khoản đầu tư được đưa ra sau quá trình thẩm định và phê duyệt tín dụng theo tiêu chuẩn quốc tế. Hai tổ chức tài chính châu Âu đã nghiên cứu và xem xét toàn diện đối tác vay về quản trị doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh, sự lành mạnh về tài chính, cam kết bảo vệ môi trường và xã hội

Ông Nguyễn Mạnh Quân, quyền Tổng Giám đốc ABBank chia sẻ, việc tài trợ vốn thể hiện sự tín nhiệm của hai tổ chức quốc tế đối với đóng góp của An Bình trong sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Cụ thể là các doanh nghiệp vừa và nhỏ – phân khúc phát triển trọng tâm của ngân hàng.

“Gói tài trợ góp phần hiện thực hóa mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu trong nước của ABBank”, ông Mạnh Quân cho biết.  

polyad

Khách hàng giao dịch tại một phòng giao dịch của ABBank

DEG – trực thuộc Ngân hàng Tái thiết Đức KfW – là một trong những nhà cung cấp tài chính phát triển tại châu Âu. Hơn 50 năm qua, đơn vị này đã hỗ trợ các công ty tư nhân ở các nước đang phát triển, cũng như các nước mới phát triển trong việc đầu tư và tái cơ cấu đầu tư. 

Đại diện ABBank cho biết thêm, DEG đầu tư vào các dự án mang lại lợi nhuận, phát triển lâu dài và bền vững. Các ngành kinh tế đơn vị này từng rót vốn gồm nông nghiệp, công nghiệp chế biến, dịch vụ, cơ sở hạ tầng.

Norfund là quỹ đầu tư hỗ trợ các nước đang phát triển của Na Uy, trụ sở chính tại Oslo. Công ty có các văn phòng khu vực đặt ở Bangkok, Johannesburg, Nairobi và San Jose. Tổng danh mục đầu tư cam kết của Norfund hiện đã đạt tới hàng chục tỷ USD.

Theo đại diện ABBank, hoạt động vay vốn từ các tổ chức, định chế nước ngoài là cơ hội để ngân hàng nâng cao năng lực tài chính, đồng thời mở rộng quan hệ đối tác và tăng cường cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm với các đơn vị đồng cho vay. Việc tăng cường năng lực cho vay của ABBank cũng thể hiện cam kết lâu dài của các định chế nước ngoài trong quá trình thúc đẩy sự phát triển thị trường tài chính Việt Nam. 

“Gói tài trợ cũng mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho ngân hàng, từng bước tiếp cận và mở rộng thương hiệu trên thị trường tài chính quốc tế”, đại diện ABBank nhấn mạnh.

Tuấn Nhu

Nguồn: vnexpress